ไนกี้ เปิดตัว ไนกี้ ฟรี รัน โมชั่น ฟลายนิต รองเท้าวิ่งที่มอบความยืดหยุ่น ดุจความเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ

  (กรุงเทพฯ – 4 เมษายน 2559) แนวคิดของรองเท้าตระกูล ไนกี้ ฟรี ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2001 จากข้อคิดเห็นของโค้ชกรีฑาระดับตำนานที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ของไนกี้สร้างสรรค์รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่จะช่วยให้ความรู้สึกราวกับวิ่งด้วยเท้าเปล่า แต่ยังคงมีการปกป้องและรองรับเท้าในจุดที่สำคัญ

  รองเท้าวิ่งตระกูล ไนกี้ ฟรี รุ่นแรก เริ่มวางจำหน่ายในปี 2004 โดยมีพื้นรองเท้าที่เป็นแนวบาก เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นมากขึ้นขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มความรู้สึกเหมือนกับวิ่งด้วยเท้าเปล่าไม่ว่าผู้สวมใส่รองเท้าจะต้องวิ่งบนพื้นผิวชนิดใดก็ตาม

  
  ล่าสุดไนกี้ได้เปิดตัว รองเท้า ไนกี้ ฟรี รัน โมชั่น ฟลายนิต ที่ยกระดับเทคโนโลยี ไนกี้ ฟรี ขึ้นไปอีกขั้น
โดยนำข้อมูลจาการวิจัยที่แสดงให้เห็นลักษณะการขยายและหดตัวของเท้าในขณะวิ่ง ที่เท้าแตะพื้นหรือลอยตัวจากพื้น มาทำการศึกษา ซึ่งการศึกษาดังกล่าวพบว่าเท้าของมนุษย์จะขยายยาวขึ้นประมาณ 1 ไซส์จากเบอร์รองเท้าปกติและขยายกว้างขึ้นประมาณ 2 ไซส์ตลอดการวิ่ง ดังนั้นนักออกแบบของไนกี้จึงได้ปรับปรุงและพัฒนารองเท้า ด้วยการดีไซน์ให้พื้นส่วนกลางของรองเท้ามีลักษณะเป็นรูปดาวสามแฉกที่สามารถขยายตัวไปตามจังหวะการวิ่ง การเคลื่อนไหวของร่างกาย และการเปลี่ยนแปลงของเท้าได้เป็นอย่างดี

  
  ขณะเดียวกัน นักออกแบบของไนกี้จึงได้ใช้นวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างส่วนพื้นรองเท้า โดยใช้การอัดความร้อนแทนกาว ในการเชื่อมติดโฟม 2 ชิ้นเข้าด้วยกัน ซึ่งโฟมชั้นนอก คือ โฟม IU ส่วนแกนกลางจะเป็นโฟม IP แบบนุ่ม เพื่อเป็นการรองรับการเคลื่อนไหวได้มากขึ้นและมอบความรู้สึกสบายมากกว่ารองเท้ารุ่นก่อนหน้าในตระกูล ไนกี้ ฟรี

  
  นอกจากนี้ เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกคล่องตัวมากขึ้น นักออกแบบของไนกี้ยังได้สร้างส่วนที่เชื่อมระหว่างหน้ารองเท้าและส่วนกลางของพื้นรองเท้าแบบใหม่เข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้จุดเด่นของหน้าผ้ารองเท้าแบบ ฟลายนิต ที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ส่วนหน้าผ้าของรองเท้าขยายตัวและยืดหยุ่นมากขึ้น ให้ความรู้สึกเรียบไร้รอยต่อ ตลอดจนส่งผลให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่มอบความรู้สึกเหมือนกับวิ่งด้วยเท้าเปล่ามากที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยสร้างสรรค์มา

  
  
  สำหรับรองเท้า ไนกี้ ฟรี รัน โมชั่น ฟลายนิต จะวางจำหน่ายในราคา 5,700 บาท ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์ วัน และสาขาเมกะ บางนา และร้านอาริ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

  ไนกี้ จัดงาน “AIR MAX DAY 2016” ฉลองครอบรอบ 29 ปี รองเท้าแอร์ แม็กซ์


ไนกี้ สปอร์ตแวร์ เปิดตัว
แอร์แม็กซ์ คอลเลคชั่น HTM


ไนกี้ สปอร์ตแวร์ อวดโฉม
“แอร์แม็กซ์ แอลดี ซีโร่ เอช”