ไนกี้ เปิดตัวรองเท้า “ไนกี้ ฟรี คอลเลคชั่น 2016” ที่ถูกเสริมประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวอิสระดุจดั่งธรรมชาติ

  (กรุงเทพฯ – 8 เมษายน 2559) ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งไนกี้ ฟรี คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่แต่ละรุ่นได้ถูกออกแบบขึ้นโดยการพัฒนาพื้นรองเท้าแบบใหม่ เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระและธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

  
  จากการศึกษารูปแบบการเคลื่อนไหวร่างกายของมนุษย์โดยทีมออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาของไนกี้ พบว่าในช่วงที่เท้าสัมผัสพื้นและยกขึ้นจากพื้นนั้น เท้าของมนุษย์จะมีลักษณะยืดและหดตัวตามธรรมชาติโดยเล็กน้อย ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มขีดจำกัดและศักยภาพของผู้ชื่นชอบในการวิ่งและการออกกำลังกาย รองเท้าไนกี้ ฟรี คอลเลคชั่น 2016 จึงถูกเสริมประสิทธิภาพในพื้นรองเท้าชั้นกลาง เพื่อให้สอดรับกับลักษณะการเคลื่อนไหวของเท้า ไม่ว่าผู้สวมใส่จะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าหรือเคลื่อนที่ไปด้านข้างก็ตาม  โดยพื้นรองเท้าดังกล่าวจะมีความยืดหยุ่น สามารถรองรับแรงกระแทกและขยายตัวได้ดีในขณะใช้งาน ซึ่งชิ้นส่วนนี้จะขยายเพิ่มขึ้นประมาณ  1 ไซส์ของรองเท้าตามแนวยาว และ 2 ไซส์ตามแนวกว้าง  อีกทั้งยังช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถบังคับเท้าได้ดั่งใจ โดยที่รองเท้าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการออกกำลังกายแต่อย่างใด

  
  อัลลิสัน เฟลิกซ์ นักกรีฑาเจ้าของเหรียญทองกีฬาโอลิมปิก 3 เหรียญ ได้อธิบายถึงความรู้สึกของเธอขณะสวมใส่รองเท้าไนกี้ ฟรี ว่า “รองเท้าไนกี้ ฟรี ช่วยให้เท้าของฉันแข็งแรงขึ้น เพราะฉันรู้สึกได้ว่าเท้าของฉันเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นรองเท้าที่ดีควรจะเป็นรองเท้าที่เคลื่อนไหวสอดคล้องกับเท้าของเรามากที่สุด”

  
รองเท้า ไนกี้ ฟรี สำหรับใช้ในการวิ่ง ประกอบด้วย

  
  รองเท้าไนกี้ฟรี รัน โมชั่น ฟลายนิต (NIKE FREE RN MOTION FLYKNIT)

  รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่นี้ได้ช่วยให้นักวิ่งสามารถเคลื่อนไหวและวิ่งได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากมีพื้นรองเท้าชั้นกลางแบบใหม่ และมีการใช้หน้าผ้ารองเท้าฟลายนิตที่ผลิตโดยกรรมวิธีแบบ 3 มิติ เพื่อให้ได้หน้ารองเท้าที่มีความยืดหยุ่นสูงและเป็นชิ้นเดียวกันตั้งแต่หน้าเท้าจนถึงส้นเท้า

  
  รองเท้าไนกี้ฟรี รัน ฟลายนิต (NIKE FREE RN FLYKNIT)

  ตัวรองเท้าจะมีหน้ารองเท้าแบบฟลายนิตที่มีลวดลายคลาสสิกและมีน้ำหนักเบา โดยได้รับการออกแบบอย่างละเอียด เพื่อมอบความกระชับสูงสุดขณะสวมใส่  ขณะที่พื้นรองเท้าชั้นกลางจะมีการเสริมด้วยโฟม IU เพื่อให้รองรับเท้าได้ดียิ่งขึ้น

  
  ไนกี้ ฟรี รัน (NIKE FREE RN)

  รองเท้าวิ่งรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง เนื่องจากหน้ารองเท้าผลิตจากเส้นใยตาข่ายที่ยืดหยุ่นและปกป้องเท้าได้เป้นอย่างดี ขณะที่พื้นรองเท้าชั้นกลางมีการเสริมด้วยโฟม IU เพื่อให้รองรับเท้าได้ดียิ่งขึ้น

  รองเท้า ไนกี้ ฟรี สำหรับการเทรนนิ่งประกอบด้วย

  เนื่องจากแต่ละคนมีวัตถุประสงค์ในการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน มีท่าออกกำลังกายไม่เหมือนกัน และต้องการรองเท้าออกกำลังกายที่แตกต่างกัน ดังนั้นไนกี้จึงได้สร้างสรรค์รองเท้าไนกี้ ฟรี ที่ถูกออกแบบขึ้นสำหรับการเทรนนิ่งโดยเฉพาะ

  รองเท้าไนกี้ ฟรี ทรานสฟอร์ม ฟลายนิต สำหรับสุภาพสตรี  (WOMEN'S NIKE FREE TRANSFORM FLYKNIT)
  รองเท้ารุ่นนี้ใช้หน้าผ้ารองเท้าฟลายนิตที่ได้รับการออกแบบให้ปกป้องเท้าได้ดี โดยมีเส้นใยฟลายไวร์คอยประคองให้เท้าอยู่นิ่ง ขณะที่ส้นรองเท้าได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถยืนหรือออกกำลังกายได้อย่างมั่นคง รวมทั้งมีการเสริมประสิทธิภาพของพื้นรองเท้าให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อการปกป้องเท้าที่ดียิ่งขึ้น

  รองเท้าไนกี้ ฟรี เทรนฟอร์ซ ฟลายนิต สำหรับผู้ชาย  (MEN'S NIKE FREE TRAIN FORCE FLYKNIT)
  รองเท้ารุ่นนี้ใช้หน้าผ้ารองเท้าฟลายนิตที่ได้รับการออกแบบให้ปกป้องเท้าได้ดี โดยมีเส้นใยฟลายไวร์คอยประคองให้เท้าอยู่นิ่ง ขณะที่ส้นรองเท้าได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถยืนหรือออกกำลังกายได้อย่างมั่นคง รวมทั้งมีการเสริมประสิทธิภาพของพื้นรองเท้าให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อการปกป้องเท้าที่ดียิ่งขึ้น

  
  สำหรับรองเท้าไนกี้ฟรี รัน ฟลายนิต จะวางจำหน่ายในราคา 5,000 บาท รองเท้าไนกี้ ฟรี รัน จำหน่ายในราคา 4,200 บาท และรองเท้าไนกี้ ฟรี ทรานสฟอร์ม ฟลายนิต จะจัดจำหน่ายในราคา 5,500 บาท ที่ร้านซุปเปอร์สปอร์ต ร้านดิลก ร้านเอฟบีที ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์ SQ1 สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด สาขาเมกาบางนา ร้าน V.A.C. และร้านอาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปต์สโตร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  ส่วนรองเท้าไนกี้ฟรี รัน โมชั่น ฟลายนิต จะจัดจำหน่ายในราคา 5,500 บาท ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2559  ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์ SQ1 สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด สาขาเมกาบางนา และร้านอาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปต์สโตร์

  ไนกี้ ฟรี รัน โมชั่น ฟลายนิต รองเท้าวิ่งที่มอบความยืดหยุ่น


ไนกี้ จัดงาน “AIR MAX DAY 2016” ฉลองครอบรอบ 29 ปี รองเท้าแอร์ แม็กซ์


ไนกี้ สปอร์ตแวร์ เปิดตัว
แอร์แม็กซ์ คอลเลคชั่น HTM